หัวข้อ : วิธีวัดไซส์เสื้อจ้า
    มีลูกค้าถามเกี่ยวกับไซส์มาค่อนข้างเยอะ เพราะไม่แน่ใจ กลัวซื้อไปแล้วใส่ไม่ได้ ก็เลยมีวิธีวัดขนาดเสื้อให้เหมาะสมถูกใจที่สุดมาให้ค่ะ จริงๆแล้ววิธีวัดก็ง่ายๆตามวิธีด้านล่างนะคะ

    วิธีเลือกไซส์ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด เอาเสื้อยืดตัวโปรดของคุณกับแฟน ที่ใส่แล้วรู้สึกว่าไซส์มันโอเคเหมาะกับคุณที่สุด จะเป็นเสื้อยืดคอกลมหรือเสื้อยืดโปโลก็ได้จ้า วางบนพื้นเรียบแล้ววัด โดยวิธีวัดก็ง่ายๆค่ะใช้สายวัดหรือไม้บรรทัดก็ได้ วัดรอบอกจากบริเวณใต้รักแร้ของเสื้อจากฝั่งนึงถึงอีกฝั่งแบบในรูป วัดด้านหน้าฝั่งเดียวว่าได้ขนาดกี่นิ้วก็คูณด้วย2 ก็ได้ขนาดรอบอกเสื้อแล้วค่ะ พอได้ขนาดแล้วก็ลองเปรียบเทียบกับตารางไซส์ตามรูปด้านล่างว่าใกล้เคียงกับไซส์ไหนก็เลือกเป็นไซส์นั้นค่ะ ถ้าต่างกันแค่1-2นิ้วก็ไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ค่ะ ไม่ต้องสนใจเรื่องความยาวเสื้อหรือขนาดไหล่ เพราะขนาดเป็นไปตามสัดส่วนอยู่แล้ว แค่วัดเสื้อจากรอบอกเป็นหลักก็พอค่ะ เพียงแค่นี้ก็ได้เสื้อขนาดที่ใส่แล้วออกมาดูดีที่สุดแล้วจ้า อ้อ..ไม่ต้องกลัวว่าเสื้อคู่ร้านเราจะสั้นไป เพราะทางร้านตัดออกมาค่อนข้างยาว อย่างเสื้อผู้หญิงเป็นทรงยาวเข้ารูป(ยกเว้น XL) ส่วนเสื้อผู้ชายก็ทรงตรงปกติจ้า ไม่มีปัญหาเรื่องสั้นหรือลอยเหมือนทั่วๆไปแน่นอนจ้าเลือกเสื้อยืดที่ใส่ประจำนะคะเป็นคอกลม/คอปกก็ได้


ไม่มีสายวัด ใช้ไม้บรรทัดก็ได้จ้า


วัดจากใต้รักแร้เสื้อจากฝั่งนึงไปอีกฝั่งนึง


อย่างเสื้อตัวอย่างของผู้ชายก็เป็น 18x2= 36 นิ้ว ก็ควรใส่เป็นไซส์ M ของทางร้านค่ะ


เสื้อคอกลมก็วัดแบบเดียวกันค่ะ ^^อ้อ .. อันนี้ก็มีถามมาเยอะนะคะ เลยเขียนตอบไว้ให้เลยจ้า

ถาม : เสื้อคู่ แบบเสื้อคอกลมและเสื้อโปโล ไซส์เท่ากันหรือปล่าว
ตอบ : เท่ากันจ้า ตัดจากแพทเทิร์นเดียวกัน ต่างกันแค่ตรงคอ ที่เป็นคอปกกับคอกลมเท่านั้นค่ะ

----------

ถาม : เสื้อคู่ร้าน Lovercorner ซักแล้วหดหรือปล่าวคะ
ตอบ : เสื้อคู่ของทางร้านใช้ผ้า Cotton 100% Interlock ที่ดีที่สุดเท่าที่โรงงานมีนะคะ ไม่ยืดไม่ย้วย อัตราหดต่ำมากๆ คือ ใส่ครั้งแรกได้ หลังซักก็ใส่ได้ค่ะ ขนาดเท่าเดิม(ไม่รู้สึกว่าหด) ซึ่งปกติจะหดไม่เกิน3-4มิลลิเมตร(อัตราหดต่ำมากๆ) เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าฝ้าย หรือ Cotton ต่อให้100% ยังไงก็ต้องมีการหดเป็นธรรมดาอยู่แล้วค่ะ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื้อผ้าชนิดนั้น ว่าจะหดมากหรือหดน้อยค่ะ(Cotton100% Interlock ของทางร้านอัตราหดต่ำสุดๆค่ะ) ยิ่งเป็นCotton 100% ทั่วๆไปหรือบางร้านใช้ผ้าแบบไม่ดี ก็มีทั้งอาจจะยืด,ย้วยหรือหดแบบเห็นชัดเจนเลย ถ้าร้านขายเสื้อไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแบบไหน ถ้าเป็นผ้าCotton แล้วบอกว่าซักแล้วไม่หด ก็เป็นคำพูดที่ไม่จริงค่ะ

----------

ถาม : พอดีอยากเซอร์ไพรซ์แฟน เลยไม่มีเสื้อตัวอย่างที่จะวัด ทำไงดีคะ
ตอบ : ถ้าทราบน้ำหนักส่วนสูงก็กะไซส์ให้ได้ค่ะ ก็ลองแกล้งถามน้ำหนัก-ส่วนสูงของเค้าดู แล้วให้ทางร้านกะไซส์ให้ ว่าถ้าชอบใส่แบบพอดีตัวก็จะเป็นไซส์นี้ๆ หรือถ้าชอบแบบหลวมๆสบายๆก็จะเป็นไซส์นี้ๆ ประมาณนี้ค่ะ
(**แต่ถ้ารู้รอบอกด้วย ก็จะดีมากค่ะ ทำให้กะไซส์ได้ชัวร์มากขึ้นจ้า)

----------

ถาม : ไซส์เสื้อคู่ Lovercorner เป็นไซส์มาตรฐานหรือปล่าวคะ
ตอบ : เจอคำถามนี้แล้วงงๆเวลาจะตอบเหมือนกันค่ะ คือ "ไซส์มาตรฐานสากล" ไม่มีนะคะ เพราะแต่ละร้านแต่ละโรงงาน ไซส์ไม่เหมือนกันเลย อาจจะต่างกันเล็กน้อย แล้วแต่ว่าร้านไหน โรงงานไหน เค้าจะกำหนดว่าไซส์มาตรฐานของทางโรงงานเป็นเท่าไหร่ ขนาดเสื้อร้านเดียวกันยี่ห้อเดียวกัน แต่เสื้อคนละแบบกัน ไซส์Lเหมือนกันแต่ขนาดก็ยังไม่เท่ากันนะคะ เพราะฉะนั้นวัดขนาดเสื้อตาม วิธีด้านบนจะดีที่สุด หรือบอกน้ำหนักส่วนสูงให้ทางร้านกะไซส์จะดีกว่าจ้า

เสื้อคู่รักน่ารักๆพร้อมส่งมีให้เลือกหลายลายถ้ามีข้อสงสัยก็สอบถามได้เลยค่ะ


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
+ รูปใบทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ตัวจริง
+ หน้าตรวจสอบหมายเลขพัสดุของร้าน เสื้อคู่รัก Lovercorner.com
+ หน้า Contact Us ของทางร้าน


โดย : [Admin]  
: ไม่ได้ระบุ  
เวลา : 2009-09-17 17:54:09  
IP : 203.147.62.8  

lovercorner.com  085 1350368 (อุ๊), 086 6775060 (เอ็กซ์) ทุกวัน 8.00-24.00  webmaster@lovercorner.com
Facebook : https://www.facebook.com/LoverCornerShop   ,   Line id : LOVERCORNER
ร้านขายเสื้อคู่รัก เสื้อแฟชั่น เสื้อ T-Shirts Couple Style ของขวัญ เสื้อลายคู่ เสื้อยืดคู่ เสื้อผ้าแฟชั่น ขายเสื้อคู่รัก ขายปลีก ขายส่ง
Copyright(C), T-Shirt All Rights Reserved ทะเบียนการค้าพาณิชย์เลขที่ 3101300645494 / graph ผู้เข้าชมทั้งหมด :
** ลายเสื้อร้าน Lovercorner ได้ถูกจดลิขสิทธ์แล้ว : ห้ามผู้ใดคัดลอก ดัดแปลง หรือนำรูปภาพในเวบไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต **